พอตใช้แล้วทิ้ง ต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าธรรมดาอย่างไร

พอตใช้แล้วทิ้ง ต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าธรรมดาอย่างไร

พอตใช้แล้วทิ้ง ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ทางเลือก สำหรับคนที่ต้องการเลือกบุหรี่มวนแบบธรรมดา หรือบุคคลที่ต้องการกำหนดค่าในการรับสารนิโคตินเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งถือว่าในปัจจุบันได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างไม่ ไม่เพียงแค่พอตใช้แล้วทิ้งเพียงเท่านั้น เพราะหมายถึงบุหรี่ไฟฟ้า อีกด้วย โดยที่ถึงแม้ว่ากระบวนการทำงานของขั้นตอนต่าง ๆ ของพอตใช้แล้วทิ้ง กับบุหรี่ไฟฟ้าแบบธรรมดา จะมีกระบวนการสร้างควันโดนใช้ไฟฟ้าที่เหมือนกัน แต่ในด้านของการใช้งานนั้น ถือว่ามีความแตกต่างกันค่อนข้างเยอะ เพราะฉะนั้นวันนี้ เราจะมาบอกว่า พอตใช้แล้วทิ้งต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าธรรมดาอย่างไร

พอตใช้แล้วทิ้งต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าธรรมดาอย่างไร

1.พอตใช้แล้วทิ้งไม่จำเป็นต้องเติมน้ำยา

สำหรับพอตใช้แล้วทิ้งนั้น ถือว่าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าสำเร็จรูป รูปแบบหนึ่ง ที่ไม่จำเป็นต้องเติมน้ำยาใด ๆ เข้าไป ที่เพียงแค่แกะซอง ก็สามารถทำการสูบได้เลย ซึ่งจะแตกต่างจากการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแบบธรรมดาทั่วไป เพราะผู้สูบจะต้องรู้จักวิธีเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า วิธีรักษาน้ำบุหรี่ไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้น จะสามารถเก็บเอาไว้ใช้งานได้เพียงแค่ 1 – 2 ปีเท่านั้น เรียกได้ว่าการใช้บุหรี่ไฟฟ้ามีข้อจำกัดต่าง ๆ มากกว่าการใช้งาน พอตใช้แล้วทิ้ง นั่นเอง

2.พอตใช้แล้วทิ้ง ไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่

ความสะดวกสบายที่โดดเด่นเลยของ พอตใช้แล้วทิ้งนั้น นั่นก็คือ ไม่จำเป็นต้องชาตแบตเตอรี่ เพราะถ้าหากใช้งานจนแบตหมด หรือใช้งานจนพอตใช้แล้วทิ้งหมดอายุการใช้งาน ก็สามารถทิ้งได้เลย และนำเอาพอตใช้แล้วทิ้งอันใหม่ มาใช้งานแทน ซึ่งจะแตกต่างจากการใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบทั่วไป เพราะถ้าหากแบตเตอรี่หมด ก็จะต้องทำการชาร์จแบตเข้าไปใหม่ เพื่อนำเอามาใช้งาน โดยที่ในปัจจุบันก็ได้มีการผลิต และพัฒนาแบตเตอรี่ของพอตใช้แล้วทิ้งมาจำหน่ายอีกด้วย เพื่อเป็นการแก้ปัญหาแบตหมด ก่อนที่น้ำยาจะหมดนั่นเอง

3.พอตใช้แล้วทิ้ง ไม่มีปัญหาเรื่องรั่วซึม

เพราะการใช้งานพอตใช้แล้วทิ้ง จะมาในลักษณะของการใช้งานที่สะดวกสบาย ที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ซึ่งการผลิตส่วนใหญ่นั้นมักจะผลิตขึ้นมาจากวัสดุที่มีความทนทานเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการตอบโจทย์การใช้งานที่เหมาะสมกับระยะเวลาในการใช้งาน ทำให้ผู้สูบไม่ต้องกังวล หรือประสบปัญหาแทงก์รั่ว ซึม เหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบธรรมดาทั่วไป ดังนั้นการใช้งานพอตแบบใช้แล้วทิ้งนั้น ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมานั่งกังวลเกี่ยวกับเรื่องการดูแล รักษาตัวพอตเลย

บทสรุปของพอตใช้แล้วทิ้ง

พอตใช้แล้วทิ้ง ต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าธรรมดาอย่างไร

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ ที่กำลังจะเข้าวงการการดูดบุหรี่ไฟฟ้า หรือดูพอตนั้น การเลือกใช้งานพอตใช้แล้วทิ้งจะตอบโจทย์การใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะการใช้งานที่สะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในเรื่องการดูแลรักษา ไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก ไม่ต้องตั้งค่าใด ๆ ให้ปวดหัว ที่สำคัญไม่ต้องมีความรู้เรื่องน้ำยา วิธีการเปลี่ยน การดัดแปลงใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะเพียงแค่คุณแกะซองออก ก็สามารถสูบได้เลย ที่สำหรับ พอตใช้แล้วทิ้ง ยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย ซึ่งถ้าหากเปรียบเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบทั่วไป พอตใช้แล้วทิ้ง สามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่านั่นเอง