พอตใช้แล้วทิ้ง ใช้ได้นานแค่ไหน

พอตใช้แล้วทิ้ง ใช้ได้นานแค่ไหน

         เราจะรู้ได้อย่างไรว่า พอตใช้แล้วทิ้ง จะหมดตอนไหน ในปัจจุบันพอตใช้แล้วทิ้งเป็นที่นิยมอย่างมากทั้งผู้ที่เคยใช้งาน พอต หรือ บุหรี่ไฟฟ้า มาก่อนแล้วและมือใหม่ที่ยังไม่เคยใช้งานเลย ด้วยราคาที่ไม่สูงจับต้องได้ และการใช้งานที่ไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาใด ๆ เลย เพียงแค่คุณใช้งานเสร็จและทิ้งมันเมื่อน้ำยาหมด อย่างไรก็ตามสำหรับมือใหม่ อาจจะยังไม่ชินและยังไม่เคยใช้งานพอต และไม่รู้ควรควรจะทิ้งพอตใช้แล้วทิ้ง ตอนไหน พอตใช้แล้วทิ้ง เป็นบุหรี่ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่มีการออกแบบมาให้ใช้งานตามจำนวนครั้งที่กำหนด หมายความว่าน้ำยาที่เติมมาให้ในปริมาณที่กำหนดมาแล้ว เมื่อผู้ใช้ ใช้งานจนน้ำยาหรือแบตเตอรี่หมดก็สามารถทิ้งได้ทันที ถือว่าพอตใช้แล้วทิ้ง ออกแบบมาได้เป็นอย่างดีสำหรับผู้ใช้มือใหม่และผู้ใช้ที่มีประสบการณ์ในการดูดพอต มาอยู่ก่อนแล้ว โดยในปัจจุบันพอตแบบใช้แล้วทิ้งให้รสชาติและฟิลสูบที่ดีเยี่ยมไม่ต่างจากพอตแบบปกติทั่วไป แต่ง่ายด้วยราคาที่น้อยกว่าพอตแบบเติมน้ำยาเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ พอตใช้แล้วทิ้ง ยังเหมาะสำหรับการเดินทางหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและสามารถทิ้งได้ทันทีหากใช้งานจนหมด

เราจะรู้ได้อย่างไรว่า พอตใช้แล้วทิ้ง ใช้งานได้กี่ครั้ง

           พอตใช้แล้วทิ้ง มาพร้อมข้อกำหนดในหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นตัวน้ำยาหรือตัวแบตเตอรี่ โดยปกติ พอตใช้แล้วทิ้งทุกรุ่นจะระบุปริมาณแบตเตอรี่ น้ำยาพอตไฟฟ้า และจำนวนครั้งในการสูบมาให้ผู้ใช้ได้เลือกใช้งาน ยิ่งระบุจำนวนครั้งในการสูบมามากเท่าไหร่ก็ยิ่งใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้นครับ แต่ในบางครั้งก็จะมีบางรุ่นที่แบตเตอรี่ยังไม่หมดแต่ตัวน้ำยาพอตหมดแล้ว หรือ น้ำยาพอตยังคงเหลืออู่แต่แบตเตอรี่หมดจนไม่สามารถสูบได้ก็มีเช่นกันครับ โดยในรุ่นใหม่บางรุ่นผู้สูบสามารถชาร์จซ้ำได้เพื่อแก้ปัญหาแบตเตอรี่หมดก่อนน้ำยา

สัญญาณเตือนว่าพอตใช้แล้วทิ้งของคุณหมดแล้ว

ไฟกะพริบ

           เป็นวิธีแรกที่ง่ายที่สุด ในการเช็คว่า พอตใช้แล้วทิ้งของเราหมดหรือยัง ก็คือเช็คที่ไฟ โดยปกติผู้ผลิตได้ออกแบบมาหากพอตใช้งานได้ปกติไฟจะกะพริบเป็นสีเขียว แต่ถ้าน้ำยาพอตหมด ตัวพอตจะกะพริบเป็นไฟสีแดงหรืออาจจะเป็นสีอื่นแล้วแต่ผู้ผลิต ดังนั้น หากผู้สูบเห็นว่ามีระบบไฟแจ้งเตือนในตัวพอต

รสไหม้

             หากผู้สูบเริ่มสูบแล้วไม่ได้รสชาติของผลไม้หรือรสชาติความหวานจากน้ำยาที่ผู้สูบเลือกมาแต่กลับมีรสชาติและกลิ่นไหม้ ๆ แทน นั้นหมายความว่าน้ำยาพอตของผู้สูบได้หมดแล้ว

สรุปพอตใช้แล้วทิ้งใช้ได้นานแค่ไหน

พอตใช้แล้วทิ้ง ใช้ได้นานแค่ไหน

           เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า คำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ นี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานมือใหม่รู้ว่าพอตใช้แล้วทิ้งของจะหมดตอนไหน หรือหมดเมื่อไหร่ จำไว้ว่าสาเหตุหลักที่ทำให้พอตแล้วทิ้งหมด มี 2 ข้อก็คือ น้ำยาพอตหมดและแบตเตอรี่หมด โดยผู้ใช้สามารถแก้ไขได้โดยการเลือกซื้อพอตใช้แล้วทิ้งแบบชาร์จซ้ำได้หรือพอตใช้แล้วทิ้งที่มีจำนวนคำสูบที่สูงขึ้นได้  ก็แก้ปัญหาเรื่องพอตใช้แล้วทิ้ง แบตเตอรี่หมดก่อนน้ำยาได้แล้วครับ