น้ำยาฟรีเบสคืออะไร ทำไมถึงต้องเรียกว่าฟรีเบส

น้ำยาฟรีเบสคืออะไร ทำไมถึงต้องเรียกว่าฟรีเบส

         การเลือกใช้น้ำยาฟรีเบส และระดับนิโคตินอย่างถูกต้อง จะทำให้ผู้ใช้งานได้รับผลลัพธ์และประสิทธิภาพจากนิโคตินสูงสุดถ้าคุณอ่านจบ รับรองคุณจะเข้าใจ การเลือกใช้น้ำยากับคอยล์แต่ละแบบได้อย่างเหมาะสมแน่นอน

น้ำยาฟรีเบส คืออะไร

       น้ำยาฟรีเบส คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบดั้งเดิม ใช้นิโคตินฟรีเบสบริสุทธิ์เป็นส่วนผสม น้ำยาชนิดนี้เหมาะสำหรับใช้กับเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูง และคอยแบบซับโอห์ม ที่มีกำลังไฟสูง และคอยล์แบบ ซับโอห์ม ซึ่งสามารถให้ควันได้เยอะกว่าน้ำยาซอลนิคมาก เนื่องจากน้ำยาฟรีเบสมีราคาถูก หาซื้อได้ง่าย จึงทำให้มีตัวเลือกหลากหลายแบรนด์หลากหลายกลิ่น และหลากหลายรสสามารถเลือกระดับความเข้มข้นของนิโคตินได้ตั้งแต่น้อยไปถึงมาก เช่น 0-3-6-9-12 ฯลฯ

เมื่อใดควรใช้น้ำยาฟรีเบส

         หากคุณสูบบุหรี่ไฟฟ้ามาสักระยะแล้ว หรือคุณไม่ได้สูบเพื่อต้องการจะเลิกบุหรี่จริง ๆ กล่าวคือ คุณสูบเพื่อแค่ต้องการควันเฉย ๆ หรือ ติดการสูบควัน คุณอาจจะต้องใช้น้ำยาชนิดนี้

         หากว่าคุณเป็นคนที่ชอบบุหรี่ไฟฟ้ากำลังไฟสูง หรือเป็นสายบ้าพลังชอบเล่นควัน เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้น้ำยาฟรีเบส เพราะน้ำยาชนิดนี้ดูดซึมนิโคตินช้ากว่า ชนิดอื่น

        น้ำยาชนิดนี้สามารถใช้ค่า VG ที่สูงได้ถึง ตั้งแต่ 50-100% เลยทีเดียว (ยิ่งค่า VG มากจะยิ่งทำให้ควันเยอะและสูบนุ่ม) ปัจจุบันน้ำยาฟรีเบส สามารถใช้ได้กับพอตไฟฟ้าได้เช่นกัน แต่ต้องเลิกใช้คอยล์ที่มีค่าโอห์มต่ำ ๆ

ทำไมถึงเรียกว่าฟรีเบส

            ฟรีเบสมาจากรูปแบบของนิโคติน ซึ่งนิโคตินชนิดนี้มีความบริสุทธิ์ที่สุด และเป็นนิโคตินที่นิยมใช้มากที่สุด และเป็นนิโคตินที่นิยมใช้มากที่สุดในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

คุณสมบัติของน้ำยาฟรีเบส

  • ไม่มีสารแต่งเติมมาเพิ่ม
  • กลิ่นชัดกว่า
  • ร่างกายดูดซึมนิโคตินได้ช้ากว่า
  • แสบคอหากเลือกใช้นิโคตินที่เยอะเกินไป
  • มีกลิ่นและแบรนด์ให้เลือกเยอะ
  • เหมาะสำหรับคนที่ชอบควันเยอะ ๆ น้ำยาประเภทนี้จะได้ควันเยอะกว่า
  • มีราคาถูกกว่า และได้ปริมาณเยอะ
  • สามารถใช้กับคอยล์ที่มีค่าโอห์มต่ำ ๆ และใช้อุปกรณ์ที่ดันไฟสูง ๆ ได้
น้ำยาฟรีเบสคืออะไร ทำไมถึงต้องเรียกว่าฟรีเบส

น้ำยาฟรีเบสใช้กับคอยล์อะไรได้บ้าง

         เนื่องจากน้ำยาฟรีเบสส่วนใหญ่มีนิโคตินที่มีความเข้มข้นต่ำ และ ร่างกายจะดูดซึมนิโคตินประเภทนี้ได้ช้า จึงทำให้ใช้กับบุหรี่ไฟฟ้า หรือ บุหรี่ไฟฟ้า แบบพอตที่มีไฟแรง ๆ ได้

          และยังสามารถใช้กับคอยล์ที่มีค่าโอห์มต่ำ ๆ ได้ แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าค่าโอห์มแบบไหนที่เรียกว่าต่ำ คำตอบก็คือ น้อยกว่าหรือเท่ากับ 0.4 ลงไป ถือว่าต่ำ คอยล์เหล่านี้ สามารถใช้กับน้ำยาฟรีเบสได้

การเลือกประเภทน้ำยาให้เหมาะสมกับคอยล์

คอยล์แบบ DTL (Direct to Lung)

         ค่า 0.17-0.3 สามารถใช้ได้เฉพาะน้ำยาฟรีเบสเท่านั้น ค่า 0.4-0.6 ใช้น้ำยาฟรีเบสได้ โดยการปรับไฟไม่เกิน 25 วัตต์ หากใช้น้ำยาซอลนิคไม่ควรใช้ตัวที่มีความเข้มข้นของนิโคตินเกิน 25 มิลลิกรัม ควบคู่กับการใช้ไฟไม่เกิน 14 วัตต์

คอยล์แบบ MTL (Mouth To lung)

         ค่าเท่ากับหรือมากกว่า 0.6 โอห์ม เหมาะสำหรับน้ำยาซอลนิคทุกระดับ แต่ควรปรับไฟไม่เกิน 25 วัตต์ ค่าเท่ากับหรือมากกว่า 1.0-1.4 เหมาะกับเฉพาะน้ำยาซอลนิคเข้มข้นประมาณ 50 มิลลิกรัม ควรปรับไฟไม่เกิน 12 วัตต์