ทริปการถนอม คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า ทำให้คอยล์หวานมากกว่าเดิม

ทริปการถนอม คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า ทำให้คอยล์หวานมากกว่าเดิม

สำหรับ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า น้ำ เป็นอีกหนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญของพอตใช้แล้วทิ้งเป็นอย่างมากของบุหรี่ไฟฟ้า ในการรักษานั้นการรักษาของแต่ละคนนั้นสามารถรักษาได้ถึง 1 เดือน แต่ในขณะที่บางคนนั้นสามารถใช้คอยล์ได้เพียง 1 อาทิตย์ก็พังซะแล้ว  เรื่องนั้นทำให้หลายคนเกิดความสงสัยในการใช้งานของคอยล์ว่าแท้ที่จริงแล้วคอยล์นั้นสามารถรักษาอายุการใช้งานได้หรือไม่ นั้นในบทความนี้มีคำตอบเกี่ยวกับการรักษาคอยล์ของตัวเองให้นานมากยิ่งขึ้น เพื่อจะทำให้คอยล์ของเรานั้น มีอายุการใช้งานมากขึ้น และทำให้คอยล์ของเรานั้นพังซ้ำลง โดยเรานั้นจะรักษาคอยล์ของเราได้อย่างไรบ้างนั้นต้องไปดู

ใส่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเท่าไหร่ ก็สูบแค่นั้น ห้ามทิ้งข้ามวันข้ามคืน

ในเรื่องของการเติมน้ำยาโดยการเติมน้ำยานั้นเราไม่ควรใส่น้ำยาข้ามวันโดยเด็ดขาด เพราะหากว่าเราใส่น้ำยาข้ามวันก็จะทำให้น้ำตาลในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เราได้เติมทิ้งไว้นั้นน้ำตาลและความหวานในน้ำยาที่เราเติมและสูบไม่หมดนั้นก็จะไปเกาะคราบอยู่สำลี และเมื่อเราเติมน้ำยาเข้าไปใหม่  คราบน้ำยาเก่าที่ยังไม่หมดก็จะทำให้ตะกอนจากน้ำยาเก่านั้นทำให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเปลี่ยนสี และลดอายุการใช้งานของคอยล์ได้นั่นเอง  วิธีการต่อมา ให้เราถอดคอยล์ออกมาจากแทงค์น้ำยา โดยให้เรานำไปซับกับกระดาษทิชชู่เอาไว้ก่อน และแท้งค์น้ำยาล้างกับน้ำให้สะอาดเพื่อป้องกันการเกิดคราบของน้ำยาเก่า ๆ ที่อาจฝังคราบอยู่ตามแทงค์น้ำยา เพราะว่าหากเราไม่ทำความสะอาดนั้นจะทำให้คราบของน้ำยานั้นไปเกาะตามคอยล์และตามแท้งค์ สุดท้ายก็จะทำให้คอยล์ของเราพังได้ง่ายขึ้น  เราควรที่จะทำความสะอาดบ่อย ๆ เป็นประจำไว้ด้วยนะ เพื่อความเคยชินและคอยล์ของเราจะได้ไม่พังเร็วขึ้น

เราไม่ควรสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ DTL

ทริปการถนอม คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า ทำให้คอยล์หวานมากกว่าเดิม

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ DTL คือ การสูบแบบลากนั้นจะเป็นอันตรายกับคอยล์อย่างมาก เพราะเนื่องจากน้ำยาจะไม่สามารถเข้าคอยล์ได้ทัน ถ้าหากมีการสูบแบบลากนั้น ในระหว่างที่มีการสูบนั้นแทนที่จะมีการเบิร์นน้ำยาไปพร้อมกับสำลี แต่จะมีเพียงแค่สำลีเท่านั้นที่ถูกใช้งานและสุดท้ายนั้นก็จะทำให้คอยล์ของเรานั้นใหม่ที่สุด  ดังนั้นการสูบแบบ DTL นั้นเป็นวิธีการที่จะทำให้คอยล์นั้นพังเร็วได้เช่นกัน และการเปิดคอยล์ใหม่ใช้น้ำยาเพียงตัวเดียว เราไม่ควรที่จะใช้น้ำยาผสมกัน  ถ้าเราใช้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า องุ่นแล้วเราก็ควรที่จะใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า องุ่น ต่อไปในคอยล์ตัวนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำยานั้นตีกัน และคราบขอน้ำยานั้นอาจจะมาผสมกันจนทำให้รสชาติของน้ำยานั้นเพียงเอาได้ เราจึงควรที่จะใช้หัวคอยล์เพียงตัวเดียวกับน้ำยาเพียงกลิ่นเดียว  ในการรักษาคอยล์ มีวิธีการที่เยอะมากมาย หากใครก็ตามต้องการรักษาคอยล์ของเราไว้นั้นแนะนำให้ใช้วิธีการในด้านบนในการรักษาคอยล์เอาไว้ จะได้ยืดอายุการใช้งานของคอยล์เราได้