บุหรี่ไฟฟ้า เลือกสูบอย่างไรให้เหมาะสมกับเรา

บุหรี่ไฟฟ้า เลือกสูบอย่างไรให้เหมาะสมกับเรา

การทำงานของ บุหรี่ไฟฟ้า และการเกิดควัน เริ่มต้นจากแหล่งแบตเตอรี่ ให้พลังงานแก่องค์ประกอบความร้อน ที่ทำให้ e-juice กลายเป็นไอในห้องขนาดเล็ก จากนั้นผู้ใช้สูดไอระเหยผ่านหลอดเป่าขนาดเล็ก โดยควันถูกสร้างขึ้นจากอะตอม pod system หรือแท้งค์ ซึ่งเชื่อมต่อด้วยไฟฟ้ากับตัว Vape Mod ประกอบด้วยส่วนประกอบที่ต้านทานความร้อน คือ คอยล์โลหะและ สำลีที่ดูดซับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเอาไว้ เมื่อผู้ใช้ทำการสูบ คอยล์จะทำความร้อนให้มีปฏิกิริยากับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่อยู่ในสำลี ทำให้เกิดควัน ซึ่งอะตอมของบุหรี่ไฟฟ้าก็มีหลากหลายแบบ  อะตอมทุกแบบสามารถเข้าได้กับ Mod Vape ทั้งหมด แต่บางตัวก็ไม่เหมาะสมในการใช้งาน เนื่องจากค่าความต้านทานของคอยล์ และกำลังไฟที่ต้องใช้เพื่อให้เครื่องทำงานได้อย่างถูกต้องต่างกัน ซึ่งคอยล์ในอะตอมบุหรี่ไฟฟ้า มีช่วงค่าความต้านทานต่าง ๆ คอยล์บางอันทำให้เกิดควันที่ใหญ่ บางคอยล์ทำให้เกิดควันที่เบาบาง เมื่อเวลาผ่านไป รสชาติ และไอระเหยจะลดลงหลังจากใช้งาน ซึ่งอาจจะอยู่ในช่วงตั้งแต่สองสามวันถึงหนึ่งสัปดาห์ หรือนานว่านั้น

แหล่งพลังงานของบุหรี่ไฟฟ้า

Vape Mod เป็นอุปกรณ์ซึ่งใช้แบตเตอรี่ซึ่งปกติจะใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน อุปกรณ์เหล่านี้มีได้หลายรูปแบบ หลายขนาด และถูกต้องชื่อตามนั้น เช่น Box Mods , Vape Pens , ไปจนถึงการออกแบบขนาดเล็ก Pod Vapes และ E-Cigarettes คำว่า ม็อต คือ ช่วงแรก ๆ ของบุหรี่ไฟฟ้าที่ผู้ใช้ทำการปรับเปลี่ยนบางอย่างเพื่อเพิ่มพลังงาน ซึ่ง Mod Vape มีคุณสมบัติทางอิเล็กทรอนิกส์และมีขีดจำกัดด้านพลังงานที่หลากหลาย บางรุ่นมีความล้ำหน้ากว่า สามารถปรับเป็นวัตต์ หรือแม้แต่ควบคุมอุณหภูมิได้ โดยไม่ต้องการความเข้าใจด้านเทคโนโลยีจากผู้ใช้ ซึ่งระดับของพลังงานใน Mod Vape โดยทั่วไปกำหนดความสะดวกในการใช้งาน เช่นเดียวกับประสบการณ์ที่จำเป็นในการใช้งานอย่างปลอดภัย โดยแต่ละประเภทบุหรี่ไฟฟ้าจะมีการแบ่งตามแหล่งพลังงาน

วิธีการสูบไอระเหยของบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้า เลือกสูบอย่างไรให้เหมาะสมกับเรา

เมื่อสูบบุหรี่ไฟฟ้า วิธีที่หายใจเข้าสามารถสร้างหรือทำลายประสบการณ์ได้ หากผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าหายใจเข้าไม่ถูกต้อง อาจทำให้ไอระเหยหรือนิโคตินพุ่งออกมาอย่างไม่พึงประสงค์ได้ โดยทั่วไปมีเทคนิคการสูดหายใจควันอยู่ 2 ประเภท

1.MTL : Mouth-To-Lung (ปากต่อปอด)

ปกติแล้ว MTL จะทำงานได้ดีที่สุดในบุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็กที่มีคอยล์ค่าความต้านทาน ใช้นิโคตินสูง เมื่อสูบจากอุปกรณ์เหล่านั้น ไม่ว่าอุปกรณ์จะมีขนาดเท่าใด ก็จะรู้สึกเหมือนดูดอากาศผ่านหลอดกาแฟให้ความรู้สึกแน่น ซึ่งการสูบเช่นนี้ทำให้มีไอระเหยต่ำ ทำให้เกิดการดึงอากาศไปที่คอคล้าย คือ ต้องค่อย ๆ ดูดไอระเหยเข้าไปสักครู่ อมไอระเหยไว้ในปากที่ปิดไว้ อ้าปากแล้วสูดไอระเหยเข้าไปในปอดของคุณ แต่ไม่ใช่การกลืน หายใจออกหลังจากไอระเหยอยู่ในปอด

2.DL : Direct Lung (สู่ปอดโดยตรง)

การสูบแบบ DL นั้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าขนาดให้ที่มีคอยล์ค่าความต้านทานต่ำ ใช้นิโคตินต่ำ การสูบจากอุปกรณ์เหล่านี้มักจะรู้สึกเหมือนดูดอากาศผ่านหลอดมิลค์เชค การสูบประเภทเหล่านี้มักจะรู้สึกเหมือนดูดอากาศผ่านหลอดมิลค์เชค การสูบประเภทนี้ทำให้เกิดไอระเหยมากที่สุด เพราะใช้นิโคตินต่ำ หรือเป็นศูนย์