ควรเปลี่ยน คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า เมื่อไหร่ดี?

ควรเปลี่ยน คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า เมื่อไหร่ดี?

          บุหรี่ไฟฟ้า ควรเปลี่ยนคอยล์เมื่อไหร่? และคอยล์ตัวนึงใช้ได้นานขนาดไหน? การเปลี่ยนคอยล์ถือเป็นหัวใจสำคัญของการใช้บุหรี่ไฟฟ้ามันเป็นราคาที่เราต้องจ่ายเพื่อแลกกับความสะดวกและประสิทธิภาพของการสูบ บุหรี่ ไฟฟ้าหากคุณใช้บุหรี่ไฟฟ้ามาสักระยะคุณอาจจะเคยเจอประสบการณ์ที่ไม่ดี เวลาใช้คอยล์เกินอายุขัยของมัน ดังนั้นคุณควรเตรียมคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าไว้ในจำนวนที่เพียงพอในแต่ละเดือน คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า ควรใช้งานได้อย่างน้อย 3-5 วันเป็นอย่างต่ำ ทั้งนี้ปัจจัยหลักที่ทำให้คอยล์ใช้ได้นานหรือไม่ ขึ้นอยู่กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เราใช้ด้วยนั่นเองโดยที่เราเคยใช้คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าได้นานสูงสุด 14 วัน โดยที่คอยล์ไม่ไหม้ สำลียังขาว กลิ่นยังปกติ แต่น้ำยาดันหมดขวดสะก่อน เนื่องจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีหลากหลายยี่ห้อ เราจึงแยกสาเหตุที่ทำให้คอยล์พังไวๆมาดังต่อไปนี้ เช่น น้ำยาที่มีความหวานมาก ๆ จะทำให้คอยล์พังไว , ยิ่งน้ำยามีสีเข้มมากเท่าไรก็ยิ่งทำให้คอยล์พังไวเป็นเงาตามตัว , ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ทำ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อีกด้วย

เราควรเปลี่ยนคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าเมื่อไหร่?

            เพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ใช้ คอยล์ ที่เสียหายอยู่ คุณควรจะเปลี่ยน คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า ก็ต่อเมื่อเจอสัญญาณเหล่านี้

 1. ควันน้อยลง กลิ่นและรสชาติไม่เหมือนตอนที่เปลี่ยนคอยล์ใหม่ ๆ หากรู้สึกว่าควันที่ออกมาเริ่มน้อยลง หรือกลิ่นและรสชาติ เริ่มเพี้ยนไปคุณควรจะพิจารณาเปลี่ยนคอยล์ได้แล้ว ถ้าไม่เช่นนั้นคุณอาจจะพบกับปัญหาในข้อ 2 ได้
 2. มีกลิ่นไหม้ การใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่คอยล์พังแล้วจะทำให้เกิดกลิ่นไหม้ และแสบคอเป็นอย่างมาก อย่าพยายามสูบต่อหากคุณได้กลิ่นไหม้ นี่เป็นสัญญาณที่ชัดเจนที่สุดที่คุณต้องเปลี่ยนคอยล์ ขณะสูบ อาจเริ่มสังเกตถึงรสไหม้และกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์ แม้ว่าคุณจะใช้น้ำยาที่มีคุณภาพสูงก็ตาม มักเป็นเพราะวัสดุของขดลวดและไส้ตะเกียงถูกไฟไหม้ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้เปลี่ยนคอยล์ของคุณอย่างรวดเร็วเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ส่วนอื่น ๆ ของอุปกรณ์เสียหาย

ขั้นตอนการเปลี่ยนคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าด้วยตัวเอง

ควรเปลี่ยน คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า เมื่อไหร่ดี?

        หากเป็นมือใหม่ คุณอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับการเปลี่ยนคอยล์สักเท่าไหร่ แต่ถือว่าโชคดีที่ขั้นตอนนี้ง่ายและไม่ซับซ้อนอะไร

 • ถอดหัวแทงค์ออกจากตัวเครื่อง
  ขั้นตอนแรกให้คุณถอดหัวแทงค์ออกจากตัวเครื่อง เพื่อที่เราจะสามารถทำขั้นตอนต่อไปได้ง่ายและสะดวก
 • ล้างหัวแทงค์ของคุณ
  ในขั้นตอนนี้คุณอาจจะต้องดึงคอยล์ตัวเก่าออกมาก่อนแล้วล้างหัวแทงค์ให้สะอาด และทิ้งไว้ให้แห้ง วิธีนี้จะช่วยให้คอยล์ตัวใหม่ของคุณสะอาด และใช้ได้นานขึ้นด้วย
 • เปลี่ยนคอยล์
  หลังจากที่หัวแทงค์ของคุณแห้งสะอาดแล้ว ก็นำคอยล์ตัวใหม่ออกมาและใส่เข้าไปได้เลย
 • เติมน้ำยาที่หัวแทงค์
  เมื่อใส่คอยล์ตัวใหม่เข้าไปแล้ว ให้เติมน้ำยาประมาณ 80-90% ของหัวแทงค์ และรอประมาณ 1-5 นาที หลังจากนั้นเริ่มใช้งานได้ปกติขั้นตอนนี้สำคัญทำเพื่อให้น้ำยาได้ซึมเข้าคอยล์ หากไม่รอจะทำให้คอยล์ไหม้และเสียได้ในทันที คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้ารับกลิ่น รสชาติ จากน้ำยาอย่างเที่ยงตรงที่สุด