Close Pod System คืออะไร และพอตชนิดนี้มีข้อดีอย่างไร

Close Pod System คืออะไร และพอตชนิดนี้มีข้อดีอย่างไร

Close Pod System หรือ พอตระบบปิดเป็นชื่อเรียกจำแนกบุหรี่ไฟฟ้าประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ หลายคนไม่นิยมเรียกด้วยชื่อนี้เพราะมันยาวนั่นเอง ส่วนมากที่เรียกติดปากว่า พอต หรือไม่ก็เรียกชื่อยี่ห้อไปเลยเช่น Relx หรือ KS ไปเลย  เหตุผลที่ต้องเรียกพอตชนิดนี้ว่าเป็นพอตระบบปิดหรือ Close System เป็นเพราะว่า พอตรูปแบบนี้จะมีการใช้งานแบบพิเศษ คือ การที่หัวพอตจะเป็นระบบปิดโดยจะไม่มีในส่วนของที่เปลี่ยนคอยล์หรือช่องสำหรับเติมน้ำยา นั่นจะเป็นจุดขายของ Pod System แบบทั่วไป แต่สำหรับพอตระบบปิดซึ่งไม่มีช่องในการเติมน้ำยาก็มีการออกแบบให้ภายในหัวพอตชนิดนี้ มาพร้อมกับน้ำยาและ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า ในตัวเอง อีกทั้งตัวของพอต รูปแบบนี้ยังเน้นการใช้งานที่เรียบง่าย ไม่ต้องมีการปรับไฟหรือปรับการใช้งานอื่น ๆ  เพียงแค่เสียบหัวพอตเข้ากับตัวเครื่องก็สามารถที่จะเพลิดเพลินไปกับความสุนทรีย์จาก Close Pod System ตัวนั้นได้แล้ว ปัจจุบันมี บุหรี่ไฟฟ้า หลายแบรนด์ที่ผลิตตัวบุหรี่ไฟฟ้าชนิดนี้มากขึ้น นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าเราสามารถเห็นคนใช้งานพอตรูปแบบนี้กันได้บ่อย ๆ นั่นเอง

ข้อดีของ Close Pod System

ข้อดีของพอตรูปแบบระบบปิดนั้นมีอยู่เยอะและคุ้มค่ากว่าขนาดตัวมาก ๆ สิ่งแรกที่ผู้ใช้งานระบบปิดจะสามารถสัมผัสได้เป็นสิ่งแรกเลยก็คือ ขนาดของตัวเครื่องที่พกพาได้ง่าย พอตชนิดนี้ส่วนใหญ่ที่วางขายกันโดยทั่วไปจะนำเสนอความน่าใช้ที่ขนาดที่เบาและพกพาที่ง่าย สามารถเหน็บใส่กระเป๋าเสื้อใส่กระเป๋ากางเกงได้อย่างไม่เกะกะ อุปกรณ์เสริมของพอตชนิดนี้มีน้อยชิ้นมาก ๆ อย่างสายชาร์จลืมไปได้เลย เพราะพอตระบบปิดมักที่จะออกแบบมาให้แบตเตอรี่มีความจุที่เพียงพอต่อการใช้งาน 1 วัน พอตระบบปิดสามารถที่จะเปลี่ยนกลิ่นเปลี่ยนฟิลลิ่งการสูบได้ง่าย โดยไม่ต้องใช้การทำความสะอาดคอยล์หรือแท้งก์บรรจุน้ำยา ในหัวพอตระบบปิดจะมาพร้อมกับน้ำยาและคอยล์ในตัว  ดังนั้นการเปลี่ยนหัวก็เท่ากับการเปลี่ยนกลิ่น เป็นอรรถรสที่สายสูบที่ชอบเบื่อง่าย ชอบเปลี่ยนกลิ่นเปลี่ยนฟิลบ่อย ๆ จะต้องถูกใจกันแน่นอน เพราะไม่ต้องห่วงเรื่องกลิ่นน้ำยาที่ตีกันจากการใช้แท้งก์เดียวกัน อีกหนึ่งข้อดีของพอตระบบปิดก็คือ การที่ฟิลลิ่งการสูบนั้นมีความเหมือนกับบุหรี่จริง จึงเป็นเหตุผลที่มีผู้มีความต้องการเลิกบุหรี่หันมาใช้งานในบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้กันมากขึ้น เพราะฟิลลิ่งที่จัดได้ว่าดูดีพอ ๆ กัน รวมไปถึงยังมีปริมาณนิโคตินที่พอเหมาะในการหย่าขาดจากบุหรี่จริงได้เป็นอย่างดี ทั้งหมดนี้คือบุหรี่ไฟฟ้าพอตระบบปิดหรือ Close Pod System สุดยอดของบุหรี่ไฟฟ้าที่นักสูบต้องลอง

บทสรุปของ Close Pod System

Close Pod System คืออะไร และพอตชนิดนี้มีข้อดีอย่างไร

ข้อดีมีเยอะ ๆ เลยครับ ส่วนข้อเสียเท่าที่อ่านมาหรือเขียนมา ยังไม่เห็นมีข้อเสียตรงไหน แต่ต้องลองใช้เองนั่นแหละครับ ว่ามันมีข้อเสียตรงไหนบ้าง แล้วมาเล่าให้คนเขียนฟังบ้าง  คนเขียนจะได้มาเล่าต่อไปภายหน้า